[tintuc]Xây đắp một dự án không khó, mà xây đắp 1 công trình trở nên biểu tượng của 1 vùng đất, làm cho nó đáng sống như một resort nghỉ dưỡng 6 sao nhưng mà vẫn giữ vẹn nguyên hệ sinh thái, văn hóa vùng miền thế hệ là xu hướng mà những chủ tổ chức đầu tư mang tầm hướng tới. Tại Ecovillage SaiGon River, nhà sáng lập Ecopark đang tiếp tục đi theo kim chỉ nam đó mà trở thành “phiên bản” cao hơn của chính mình...

TỪ THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG GIỮ NGUYÊN LÀNH HỆ SINH THÁI VÙNG MIỀN

Henry David Thoreau (nhà văn, thi sĩ, nhà hiền triết người Mỹ) từng viết: “Những người thợ tốt nhất tạc lên đá ko phải bằng khí cụ sắt hay đồng, nhưng mà hãy sử dụng bàn tay dịu dàng của gió, sự mát lành của nước và chiếc tâm thanh tú trong dai sức lâu dài”. Ấy cũng là cách nhưng mà Ecopark đang bền bỉ, lặng thầm xây dựng nên các đô thị sinh thái mang “mã gen” trân qúy tình cờ, tôn trọng bạn dạng dung nhan trên hành trình kiến thiết biểu tượng sống tại những vùng đất.

Hai thập kỉ trước, nhà sáng lập Ecopark xây cất khu thành phố cùng tên ở phía đông Hà Nội, bí quyết biển Hoàn Kiếm 15km. Giống như nhiều thành phố phồn vinh trên trái đất đều gắn liền sở hữu một mẫu sông như Paris, London, Vienne..., khu thị trấn Ecopark trải dài bên bờ sông Bắc Hưng Hải, được sông Hồng và sông Đuống trù mật bao quanh, là nơi phong thủy tượng trưng cho “nhân vượng, gia an”.

Đặt mục đích chất lượng cuộc sống lên bậc nhất, sắp 500ha của Ecopark được quy hoạch mang hơn 20% diện tích là mặt nước và cây cối, tỷ trọng xây đắp 21%, tương đương với các khu nghỉ dưỡng 5 sao. Chỉ cách thức trọng điểm Hà Nội 25 phút lái xe, Ecopark cũng được định hướng, vinh danh là đại đô thị sinh thái phong cách, đáng sống nhất miền Bắc lúc chiếm hữu các sản phẩm nhà ở khác lạ được kiến tạo theo công nghệ xanh lạ mắt có không gian mở, rộng thoáng, chan chứa khá thở của thiên nhiên cùng 4 công viên rộng lớn, một triệu cây trồng cùng hệ thống nhân thể ích thể thao, vui chơi, tiêu khiển, giáo dục đầy đủ.

Song, như thế vẫn chưa đủ! Ecopark vẫn giữ những “bí mật” cho riêng mình mà ngay cả các cư dân lâu năm cũng chưa biết. Ấy chính là trị giá văn hóa bạn dạng địa của vùng cây cảnh Văn Giang - Hưng Yên trứ danh vẫn được bảo lưu. ko ít chủ nhà vườn đã trở nên chuyên gia cây trồng trong thị trấn.

Đặc biệt, tất cả cây tại dự án vốn đã sinh sống tại đây và được chủ tổ chức đầu tư ươm trồng lại rồi chăm sóc theo tiêu chuẩn mới. Hệ sinh thái của vùng cũng được bảo lưu. Ko đa dạng người biết, hằng năm chủ công ty đầu tư vẫn chi ra hàng trăm tỷ đồng để trông nom, bảo tàng hệ sinh thái tự nhiên. Các bầy sóc, bọn chim, vịt trời, le le… sống trưởng rẻ trong “ngôi nhà xưa” của chúng. Các rặng cây vẫn xanh tốt, mướt mát vòng quanh năm, không một ngày bị sâu bệnh thiếu chất dinh dưỡng,…

ĐẾN BIỂU TƯỢNG NGHỈ DƯỠNG 6 SAO BẢO TÀNG, LỚN MẠNH HỆ SINH THÁI

Vừa mới đây nhất, tại công trình đang triển khai phía đông sông Sài Gòn, cách nhà thờ Đức Bà 18 km, 1 “phiên bản” cao cấp nhất trong “họ” nhà sáng lập Ecopark ra đời: biểu trưng nghỉ dưỡng 6 sao Eco village Saigon River.

Ecovillage Saigon River được chủ tổ chức đầu tư lấy cảm hứng từ một ngôi làng nhỏ đầy hương sắc được vẽ lên bởi vì các loài hoa, gợi cảm xúc về 1 miền non nước rộng lớn, trù phú. Trong khoảng “mã gen” xanh đã thành nhãn hàng, cho đến Ecovillage Saigon River - 1 bạn dạng cao nhất trong triết lý lớn mạnh thành phầm của Nhà Sáng Lập Ecopark, tôn trọng tình cờ, bảo lưu giá trị phiên bản địa vẫn ko thay đổi, cảnh quan sinh thái được bảo lưu một cách tài hoa.

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc cảnh quan cây xanh tại Ecovillage Saigon River chia sẻ thân tình: “Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên với hệ sinh thái khi không đặc sắc. Trong công đoạn tăng trưởng, chúng tôi đề cao việc bảo tàng và phát triển những cái cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa) vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tàng nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc)…”.

Còn theo đại diện đối tác huyền thoại phong cảnh và quy hoạch hàng đầu quả đât LJ - Asia: Đây là một "bài toán khó" trong khoảng chủ công ty đầu tư mà công ty đầu tư đã sở hữu phương án: “Sự tiền phong ko đến trong khoảng việc chúng ta đi trồng cây và xây đắp môi trường, nhưng mà đến từ việc chúng ta bảo kê hệ sinh thái vùng miền, không có cây nào bị chặt đi, ko sở hữu hòn đá nào bị di dời để đảm bảo toàn bộ hệ sinh thái nơi đó, từ thực vật, tới động vật như cá, chim muông vẫn tiếp tục sinh sống và phát triển".

Ko chỉ giữ nguyên lành hệ sinh thái, Eco village Sai gon River định hướng trở nên tượng trưng nghỉ dưỡng 6 sao mang những thông số ấn tượng: 170 cây xanh/người, 34ha mặt nước đi qua dự án, mật độ thiết kế toàn khu 15%, 4ha công viên,… Và khác biệt, chủ công ty đầu tư dành hàng nghìn tỷ đồng để phát triển tổ hợp trị liệu béo nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, dịch vụ quản lý và chăm sóc căn hộ khi chủ nhà đi vắng cho đến quy trình quản lý bảo trì nghiêm nhặt bởi vì chính các nhãn hiệu nghỉ dưỡng bậc nhất cung ứng là điểm hay khác biệt của mô hình bất động sản chính hãng sẽ được cung ứng tại Eco Village SaiGon River.

Theo ấy, số đông cư dân được cung cấp dịch vụ quản gia gia đình tiêu chuẩn 6 sao, mở ra đẳng cấp sống thượng lưu hoàn toàn thế hệ, có một không hai. Knight Frank gọi đây là “cuộc cách mạng phong cách sống” và phân tích thiên hướng này sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản hạng sang, chính hãng chỉ mất khoảng đến nhất là lúc số lượng người siêu giàu (UHNWI) tại Việt Nam đã tăng sắp gấp đôi từ thời gian từ năm 2017 tới năm 2022. Dự đoán tới năm 2027 con số này sẽ gần chạm mốc 1.300, thêm 22% so mang hiện tại, và tương đương mức tăng 122% trong vòng 10 năm.

với thể thấy, Ecovillage Saigon River là bước tiếp nối triết lý lớn mạnh độc đáo của nhà sáng lập Ecopark tại nơi mang nhu cầu về môi trường sống chữa lành mập như Tp.HCM. Không chỉ là 1 dự án bất động sản phổ biến, Ecovillage Saigon River kỳ vọng đem lại hưởng thụ hưởng thụ sự gắn kết với trùng hợp, sự chăm sóc cả thân-tâm-trí trong 1 không gian sống xuất sắc cho cư dân.[/tintuc]

CHAT VỚI CHÚNG TÔI